Nước bù khoáng và cách sử dụng hiệu quả.

Trên thị trường có nhiều loại nước bù khoáng, dùng trong y tế hoặc trong nhóm thức uống thực phẩm hàng ngày. Loại dùng trong y tế có công dụng và hàm lượng hỗ trợ riêng trong việc bù điện giải kết hợp với thuốc. Trong nhóm thực phẩm tiêu dùng hàng ngày nước bù khoáng có nhiều loại chủ yếu đa dạng do thành phần các khoáng chất vitamin bổ sung, thuần túy nước ion kiềm, hoặc phân loại theo độ PH.

Nhiều người thực sự chưa hiểu hết về tác dụng của nước bù khoáng và cách sử dụng đúng thời điểm hàng ngày đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

nước bù khoáng

Các đặc tính cơ bản của nước bù khoáng

Nước bù khoáng hay thường gọi là nước ion kiềm, nước ion điện giải, được điện phân từ máy lọc điện giải tạo ra các ion H+ và OH- có các đặc tính cơ bản sau:
– Chứa chất chống oxy hóa mạnh
– Chứa các phân tử nước siêu nhỏ tăng hấp thụ, chỉ 0,5 nano mét
– Giàu vi khoáng chất tự nhiên như: Na+, Mg+, Ca++, K+, các vitamin..
– Đặc biệt giàu tính kiềm tự nhiên.

các chất bù khoáng

Công dụng và cách sử dụng hàng ngày

Nhờ đặc tính chống oxy hóa mạnh của phân tử H2 có trong nước, nước bù khoáng giúp cơ thể chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc giúp cơ thể khỏe mạnh, đẹp da.

Trong cơ thể gốc tự do là là một phân tử với một điện tử độc lập chưa tạo thành cặp, hay là các nguyên tử hoặc phân tử có lớp quỹ đạo ngoài cùng chứa một electron đơn lẻ. 

Vì chỉ có một điện tử đơn lẻ, nên gốc tự do luôn ở trạng thái bất ổn và luôn tìm cách chiếm đoạt điện tử của nguyên tử khác từ màng tế bào. Do đó gốc tự do có tính oxy hóa cao, làm suy yếu tế bào và enzyme làm cơ thể không tăng trưởng.

Các gốc tự do hình thành mỗi ngày do chúng ta sống trong môi trường khói bụi ô nhiễm, tiếp xúc với thực phẩm bẩn, rau củ chứa thuốc trừ sâu, hay khi cơ thể bị stress quá độ. Khi đó phân tử H2 có trong nước uống điện giải có nhiệm vụ trung hòa các gốc tự do, cụ thể là kết hợp với các điện tử đơn lẻ bất ổn, để chúng không phá hoại màng tế bào. Từ đó giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, có khả năng chống lại bệnh tật và đặc biệt là làm chậm quá trình lão hóa.

Phân tử nước

Bên cạnh đó với đặc tính chứa phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0,5 nano mét, trong khi kích thước phân tử của nước thường là 2.5 nano mét, do đó các phân tử nước siêu nhỏ này có thể dễ dàng thấm sâu vào tế bào máu, thanh lọc, giải độc cho cơ thể, cấp nước cho tế bào, chống khát hiệu quả và hỗ trợ hệ bài tiết làm việc tốt hơn.

Ngoài ra, các sản phẩm nước bù khoáng trên thị trường hiện nay với công nghệ tiên tiến đã bổ sung giàu hàm lượng vi khoáng tự nhiên như Na, Mg, Ca… có thể bù lượng vi khoáng mà cơ thể thiếu hụt. Các vi khoáng này rất quan trọng với cơ thể vì chúng tham gia vào hầu hết quá trình chuyển hóa trong cơ thể, nếu như thiếu hụt 1 vài chất, cơ thể sẽ mắc phải 1 bệnh lý nào đó. Ví dụ như thiếu hụt canxi có thể dẫn đến loãng xương…

Nước bù khoáng tự nhiên

Hơn nữa, đặc tính giàu kiềm tự nhiên chỉ có trong rau xanh có thể loại bỏ axit dư thừa trong cơ thể một cách dễ dàng.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi ngày chúng ta đều phải tiếp xúc với không khi ô nhiễm, thức ăn không đảm bảo vệ sinh, hay áp lực công việc…Việc sử dụng nước bù khoáng được chiết xuất và làm giàu các hàm lượng vitamin khoáng chất là rất cần thiết. Sản phẩm có thể dùng bất cứ khi nào trong ngày, nhưng nên dùng vào các thời điểm cơ thể hấp thụ tốt nhất như trước bữa ăn, khi đói, sau vận động mạnh… Để hấp thu tốt nhất các khoáng chất dinh dưỡng bù đắp cho cơ thể đồng thời giúp cân bằng và thanh lọc các độc tố hàng ngày.

Trả lời