5 LOẠI TRÁI CÂY CÓ HÀM LƯỢNG ĐƯỜNG THẤP GIÚP GIẢM CÂN LÀNH MẠNH

Muốn giảm cân lành mạnh không phải cứ ăn nhiều hoa quả là được. Bạn nên chọn các loại trái cây có chỉ số đường (GI) thấp cho mục tiêu giảm cân của mình.

Nhiều người nghĩ rằng để tránh tăng cân thì nên tránh các loại trái cây có vị ngọt vì chúng có chỉ số đường huyết cao, thay vào đó chỉ nên ăn các loại trái cây có vị ngọt nhẹ hoặc vị chua như chanh, cam. Thực tế, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Vị ngọt hoàn toàn không phải là yếu tố để đánh giá chỉ số đường trong loại quả đó cao hay thấp. Ngược lại, chỉ số đường có liên quan nhiều hơn đến chất xơ, hàm lượng xơ càng cao thì chỉ số đường càng thấp.

05 loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp phù hợp với người đang giảm cân:

  • Cherry

Không chỉ có chỉ số GI thấp (chỉ 22), quả anh đào còn chứa rất nhiều sắt, chất xơ, vitamin C.

  • Bưởi

Giá trị GI của bưởi là khoảng 31. Với hàm lượng đường thấp, chất xơ cao, ăn bưởi có thể giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng giúp giảm cân. 


  • Táo

Táo rất giàu chất xơ, vỏ táo còn chứa một lượng lớn polyphenol – một chất chống oxy hóa rất tốt.


  • Chuối

Chuối vàng và xanh đều là trái cây GI thấp. Chuối chín (chuối vàng) có hàm lượng đường cao hơn, thích hợp cho những người tập thể dục thường xuyên, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Ngược lại, chuối chưa chín (chuối xanh) gi tăng đường chỉ số đường thấp hơn, có thể kéo dài cảm giác no.


  • Kiwi

Kiwi màu xanh lá cây và vàng có giá trị GI dưới 55, kết hợp với lượng chất xơ phong phú cho phép sự hấp thụ đường trong máu ổn định hơn.

Bạn có thể sử dụng trái cây theo nhiều cách thức khác nhau: có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố,…  tùy thuộc vào sở thích và thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn đang quá bận rộn với công việc không thể tự chuẩn bị cho mình thức uống dinh dưỡng hàng ngày, hãy thử ngay dòng sản phẩm Nước trái cây BIMITA của Bình Minh Foods & Beverage. 

BIMITA được sản xuất từ 100% trái cây thật từ tự nhiên, sử dụng công nghệ UHT giữ trọn vẹn dưỡng chất, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Thức uống của Bình Minh Foods & Beverage thơm ngon vượt trội, tăng cường sức đề kháng, cung cấp năng lượng tràn đầy cả một ngày dài. Thử ngay bạn nhé!