YẾN SÀO: SẼ LÀ TIÊN DƯỢC NẾU BẠN ĂN ĐÚNG CÁCH

Ai cũng biết đến yến sào như một loại thực phẩm quý, bồi bổ sức khỏe. Yến sào hay còn gọi là tổ yến được coi như một loại cao lương mỹ vị có hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ.

Dùng yến đã lâu nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bạn có đang ăn yến đúng cách? Bởi lẽ dù cho yến sào có rất nhiều tác dụng tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì cũng có thể là “con dao 2 lưỡi” gây hại cho sức khỏe của bạn.

Sau đây là những lưu ý bạn cần biết để ăn yến đúng cách!

  1. Đúng thời điểm:

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng thời điểm tốt nhất để ăn yến sào là khi bụng đang rỗng. Bạn có thể ăn yến sào vào buổi sáng mới thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, tốt nhất là 1 tiếng trước khi đi ngủ bởi đó là thời điểm nồng độ của các loại hormone tăng lên giúp tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất vào cơ thể.

  1. Đúng liều lượng:

Vì là 1 thực phẩm bổ dưỡng nên nhiều người có tâm lý ăn càng nhiều càng tốt. Điều đó hoàn toàn sai lầm.

Dinh dưỡng dư thừa do không hấp thu được sẽ thải ra ngoài theo đường tiêu hóa.Vì thể, bạn cũng cần biết cách ăn yến sào theo từng độ tuổi nhất định để cân nhắc liều lượng hợp lý.

– Trẻ em 1 – 12 tuổi: 3g yến sào khô/lần

– Trẻ vị thành niên và người lớn: 5g – 10g yến sào khô/lần

  1. Đúng nhiệt độ:

Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, việc chế biến đúng cách sẽ giúp món ăn giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhiệt độ cao có thể phá hủy các dưỡng chất tự nhiên có trong yến sào. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng yến sào như một nguyên liệu của món ăn, bạn vẫn nên chưng cách thủy trước khi cho vào món ăn đã hoàn thành.

Dùng riêng đã tốt nhưng khi tổ yến kết hợp cùng một nguyên liệu thiên nhiên khác thì công dụng sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Biết được điều này, Bình Minh Foods and Beverage đã sản xuất ra loại nước uống bổ dưỡng – Ozanest. Sự kết hợp của tổ yến và nha đam trong thức uống này sẽ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, tận hưởng cảm giác tươi mát mọi lúc mọi nơi.

Thử ngay Ozanest – Nước yến nha đam của Bình Minh Foods and Beverage!

Ngon tự nhiên – Thật từ thiên nhiên!