CÔNG NGHỆ UHT – CÔNG NGHỆ TIỆT TRÙNG VƯỢT TRỘI NHẤT TRONG NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

UHT là chữ viết tắt của Ultra High Temperature Processing. Công nghệ này là quy trình xử lý thực phẩm dạng lỏng ở nhiệt độ siêu cao. Thông thường xử lý ở nhiệt độ khoảng trên 135°C trong thời gian từ 2 đến 5 giây. Hiện công nghệ UHT không chỉ áp dụng cho các dòng sữa tươi nhập khẩu từ Châu Âu được áp dụng công nghệ này mà trong sản phẩm khác như nước giải khát, nước trái cây…

Ngay từ những ngày đầu tiên, Bình Minh Foods & Beverage đã sử dụng công nghệ UHT trong toàn bộ dòng nước uống của mình, đảm bảo khách hàng sẽ được trải nghiệm những sản phẩm không chỉ ngon mà còn là tốt nhất.

Vậy công nghệ UHT là gì mà lại được Bình Minh Foods & Beverage nói riêng và các công ty hàng đầu lựa chọn?

Đây là phương pháp diệt khuẩn cực nhanh bằng cách cho thực phẩm dạng lỏng chảy thành màng mỏng ở nhiệt độ nhất định trong thời gian thích hợp, từ 2-30 giây, sau đó làm lạnh ngay. Trong việc bảo quản, công nghệ UHT giúp tiết kiệm nhiên liệu do không cần giữ lạnh trong khi với công nghệ thanh trùng, phải giữ sản phẩm ở 2-5 độ C.

Các loại sữa hay nước trái cây được xử lý bằng công nghệ này để tiệt trùng, giữ được tối đa các chất dinh dưỡng trong vòng 6 tháng – 1 năm (tùy từng sản phẩm) mà không cần dùng chất bảo quản. Ở Việt Nam, công nghệ này lần đầu tiên được áp dụng trong sản xuất nước mắm.

Sản phẩm BIMITA, OZANEST, OZALOE sử dụng công nghệ UHT của Bình Minh Foods & Beverage

Những lợi ích vượt trội của công nghệ UHT 

Thực trạng xã hội đang rất đau đầu với vấn nạn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy mà người tiêu dùng ngày càng thông minh khi đưa ra những lựa chọn sản phẩm có dấu hiệu an toàn. Do đó, riêng trong ngành công nghiệp chế biến, UHT là điểm nhấn đầu tiên để bạn nhận biết nhãn hiệu an toàn.

Mỗi loại thực phẩm sẽ có phương án xử lý nhiệt tối ưu khác nhau, dựa theo thuộc tính cụ thể của sản phẩm đó. Việc xử lý sữa diễn ra chỉ trong thời gian cực ngắn (từ 2 đến 5 giây), với nhiệt độ 135 độ C. Với các loại nước quả trái cây, nhiệt độ dao động quanh 85 độ C trong 5-30 giây. 

 

Điểm mạnh vượt trội của công nghệ này phải kể đến:

  • An toàn cho sức khỏe và hữu ích
  • Thân thiện với môi trường
  • Không cần trữ lạnh, giúp tiết kiệm nhiên liệu điện khoảng 35%.
  • Giảm được năng lượng nhiệt tiêu thụ trong quá trình sản xuất.
  • Là sản phẩm môi trường vì nó giảm tới 40% lượng khí carbon thải ra trong không khí.
  • Nó hạn chế tối đa gây ô nhiễm trong sản xuất.
  • Có thời hạn bảo quản lâu mà không hề mất đi dưỡng chất tự nhiên của sản phẩm 

 

Với những ưu điểm trên, công nghệ UHT được áp dụng ở Bình Minh Foods & Beverage trong các sản phẩm như BIMITA, OZANEST, OZALOE,…. giúp giữ nguyên vẹn được dưỡng chất từ các nguyên liệu thiên nhiên đem đến nguồn dinh dưỡng cao nhất trong các loại nước uống. Đặc biệt, các sản phẩm đều được kiểm nghiệm một cách khắt khe, thông qua các cơ quan kiểm nghiệm uy tín nhất (TSL), đồng hành cùng sức khỏe người tiêu dùng.